cđsd

Doanh nhân Trần Văn Lê: Người đưa Thương hiệu Phương Linh vươn tầm Quốc tế

HATAP

Chữ Tâm trong sáng, tạo nên những bước đi vững mạnh có tầm cũng như sự chuẩn mực về đạo đức của người thủ lĩnh đứng đầu “Thương hiệu Phương Linh”. Ngược dòng thời gian để trân quý tự hào và cùng cảm nhận nghị lực phi thường, tinh thần khổ luyện cháy bỏng, ý chí, quyết tâm thoát nghèo bằng trí tuệ với con đường mà doanh nhân xứ Nghệ Trần Văn Lê đã tự hào lựa chọn. Sự nỗ lực hết mình và thành công của doanh nhân Trần Văn Lê đã góp phần tô đẹp bức tranh muôn màu của đất nước trước thềm Xuân mới Giáp Thìn 2024.

Doanh nhân Trần Văn Lê: Đưa thương hiệu Phương Linh vươn Tầm Quốc Tế

Với một niềm tin: Nếu thế giới làm được, người ta làm được, thì mình cũng làm được. Niềm tin đó giờ đây như những cánh tay nối dài, nhân lên thành niềm tin cho hàng ngàn đối tác khách hàng của Phương Linh trong và ngoài nước với những dòng sản phẩm có chất lượng chính từ trí tuệ của người Việt Nam để chiếm lĩnh thị trường quốc tế. Khẳng định một người Việt Nam có thể làm được điều mà thế giới phải chinh phục. Uy tín, thương hiệu và cả những thành quả mà Phương Linh có được hôm nay thấm đẫm trong đó biết bao công sức, mồ hôi chan lẫn những dòng lệ và cả máu của doanh nhân Trần Văn Lê. Bao năm lăn lộn trên thương trường,với kho kinh nghiệm tích lũy được qua từng trang sách hay chỉ mỗi cái ốc vít của những tháng ngày làm công gối việc để mưu sinh giữa đất Hà Thành. Người thủ lĩnh với bản lĩnh thép ấy đã chạm đến đích thành công, để lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp, trở thành ông chủ chuyên sản xuất quạt công nghiệp, máy - hệ thống lọc bụi xử lý môi trường vào hàng lớn nhất ở miền Bắc với hàng loạt các đối tác lớn. Hành trình “Vua Quạt” không chỉ dừng lại ở danh “Vua Quạt đất Bắc” mà nỗ lực không ngừng để hôm nay sản phẩm của Phương Linh đã có mặt ở hầu khắp khắp các tỉnh, thành trong cả nước - xứng tầm. Vua quạt Việt Nam và đồng thời với đó là chuẩn bị những bước tiến dài bài bản, xây dựng chiến lược tầm nhìn, vững bước đưa thương hiệu Phương Linh vươn
tầm quốc tế.

Doanh nhân Trần Văn Lê từng chia sẻ: “Đất Nghệ An nghèo, bởi vậy người quê tôi thường giỏi chịu khó, chịu khổ và giàu nghị lực, luôn nỗ lực để vươn lên. Người Nghệ do hoàn cảnh thiên nhiên khắc nghiệt, đời sống nghèo khổ nên trong cuộc sống luôn thể hiện phẩm chất vươn lên không biết mệt mỏi. Và để thoát cái nghèo, cái khổ, mà người Nghệ cũng chịu khó học hành, ham học hỏi, hiếu học, cầu học. Tôi được thừa hưởng những yếu tố của đất và người của quê hương mình”

Thường lệ là một sự kế thừa, thì đối với doanh nhân Trần Văn Lê lại là một sự khác biệt: Không nhà, không cửa giữa đất Hà Thành. Khởi nghiệp bắt đầu từ hai bàn tay trắng, với số “O” tròn trĩnh. Sản xuất quạt công nghiệp thời kỳ đó lại quá mới mẻ. Ngoài những tấm bằng kỹ sư và cử nhân đại học, doanh nhân Trần Văn Lê có tới 20 chứng chỉ đào tạo, từ quản lý cho tới kỹ thuật, cùng với vốn kiến thức về quản trị kinh doanh, maketing mà anh tích lũy được trong cả chặng đường dài đi học, cùng những kinh nghiệm trong sản xuất, những bài học trên thương trường... Thành quả của sự nỗ lực hết mình đã giúp anh tạo dựng nên thương hiệu Phương Linh giữa đất Hà Thành - nơi điều kiện “thiên phú” hội tụ đủ khả năng để phát triển toàn diện.

Nhà máy Phương Linh được đầu tư hàng loạt máy móc công nghệ cao 4.0

Được thành lập từ năm 2000, trải qua 24 năm xây dựng và phát triển, Phương Linh đã không ngừng lớn mạnh, từng bước tạo dựng, lan tỏa thương hiệu vươn tầm và phát triển. Sản phẩm chủ lực của Phương Linh gồm: Quạt thông gió làm mát, quạt phòng cháy chữa cháy, quạt hút mùi hút bụi dành cho các không gian rộng lớn như nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà…Ngoài ra Phương Linh còn mang đến các giải pháp Máy – hệ thống hút lọc bụi chuyên dụng để xử lý mọi loại bụi sinh ra trong quá trình sản xuất.

Để mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng. Phương Linh đã xác định công nghệ là yếu tố then chốt quyết định sự thành công bền vững của Phương Linh. Đồng thời, chính cán bộ công nhân viên: Lực lượng hùng hậu, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, luôn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất đạo đức, đoàn kết, đồng tâm đem tất cả tinh thần, trí tuệ và tài năng, tạo ra văn hoá thân thiện phục vụ khách hàng từ tâm là những cánh tay nối dài cùng doanh nhân Trần Văn Lê vẽ nên bức tranh Phương Linh vươn tầm khu vực, thế giới, lan tỏa những giá trị bền vững trong cộng đồng, trong xã hội.

Chiến lược trọng tâm của Phương Linh là ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu trên thế giới. Đến nay, Phương Linh đã tập trung vào sự đồng bộ và chuẩn mực của hệ thống thông qua việc đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại từ châu Âu, châu Mỹ. Có thể kể đến như Tổ hợp dây chuyền sản xuất 4.0 PRIMA POWER (Phần Lan), Máy cắt laser CNC Bystronic (Thụy Sỹ), Máy chấn CNCBystronic (Thụy Sỹ), Hệ thống đột dập kim loại Laser Trumpf (Đức), Máy chấn thủy lực Baykal(Thổ Nhĩ Kỳ), Máy lốc tôn Davi (Italia), Máy tiện CNC Doosan (Hàn Quốc), Robot hàn tự động DAIHEN Nhật Bản), Tổ hợp cân bằng động cánh quạt điều khiển kỹ thuật số, Hệ thống sơn tĩnh điện,… Các sản phẩm quạt công nghiệp và máy - hệ thống hút lọc bụi, xử lý môi trường do Phương Linh sản xuất đã có mặt ở hầu hết mọi miền đất nước, đặc biệt ở những công trình trọng điểm Quốc gia, được khách hàng nước ngoài như: Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… đón nhận.

Hiện nay, Phương Linh đã kiện toàn hệ thống sản xuất, phân phối và bảo hành trực tiếp của mình trên toàn quốc với 7 trung tâm điện máy công nghiệp, chi nhánh showroom tại các thành phố lớn và trọng điểm như: Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An và Tp. Hồ ChíMinh. Ngoài 2 nhà máy sản xuất công nghệ cao với tổng diện tích hơn 25.000m2 tại Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội) và Khu công nghiệp Đức Hòa (Long An), Phương Linh còn xây dựng một trung tâm công nghệ cao với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ R&D chuyên nghiệp để nghiên cứu và phát triển những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Bên cạnh đó, Phương Linh cũng đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 và quy trình quản lý chất lượng vào sản xuất. Chính những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và những đóng góp tích cực cho xã hội, Phương Linh đã vinh dự được các cơ quan, ban ngành trao tặng nhiều giải thưởng cao quý như: “Thương hiệu mạnh Việt Nam (năm 2008,2015, 2016)”; “Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia (năm 2010)”; “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất (năm 2015)”; “Cúp Vàng sản phẩm chất lượng ngành xây dựng (năm 2011)…
Đặc biệt tự hào bởi sự nỗ lực hết mình và thành công của doanh nhân Trần Văn Lê đã được quốc tế ghi nhận, Tại chuỗi sự kiện của “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu” tại New Delhi (Ấn Độ) vừa được tổ chức, doanh nhân TrầnVăn Lê - vinh dự, tự hào được
nhận danh hiệu cao quý: Sắc phong Tiến sĩ Kinh tế danh dự của Trường Đại học Cambridge, Doanh nhân xuất sắc toàn cầu năm 2023 tại Ấn Độ.

Doanh nhân Trần Văn Lê vinh dự nhận danh hiệu cao quý sắc phong Tiến sĩ Kinh tế DD, bằng Tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Cambridge, Doanh nhân xuất sắc toàn cầu năm 2023 tại Ấn Độ

Bước sang năm 2024, Công ty Phương Linh đã quyết định tái cấu trúc doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn, mở rộng lĩnh vực sản xuất và ứng dụng các mô hình kinh tế mới vào toàn bộ quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng thương mại sản phẩm. Hoạt động “tái thiết” và “thay đổi” có thể đánh thức chính yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp Phương Linh là dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 5.0. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để Phương Linh phát huy sức sáng tạo, làm nên những thành quả có tính đột phá cao cho các chiến lược phát triển trong trung hạn và dài hạn, lấy đổi mới sáng tạo, ứng dụngcác mô hình kinh tế mới làm đòn bẩy để tạo đà tăng trưởng.Với bề dày kinh nghiệm tích lũy được trong lãnh đạo, điều hành cùng với trí tuệ, vốn kiến thức vô giá mà anh đã lĩnh hội trong suốt quá trình dài, tin tưởng rằng doanh nhân Trần Văn Lê tự tin tiến xa hơn, quyết liệt đổi mới, sáng tạo, triển khai các mô hình kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, tạo ra các sản phẩm đáp ứng tiêu chí xanh và phát triển bền vững. Từ đó thu được những trái ngọt về tăng trưởng, mang
lại sự đóng góp to lớn trong ngành sản xuất công nghiệp; đồng thời góp phần tích cực cho môi trường sống xanh, hướng tới mục tiêu chung - mục tiêu thịnh vượng và bền vững.

Minh Tuấn!

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN