cđsd

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ: NGHĨA TÌNH QUÂN - DÂN

HATAP

Với phương châm giúp nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cũng chính là giúp mình, trong những năm qua, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức chương trình hành quân dã ngoại chung tay thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Hồng Thủy, huyện A Lưới. Trong những ngày về ở với địa phương, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều việc làm hiệu quả, thiết thực giúp nhân dân tại đây.

Đây là buổi trao tặng lợn giống được Bộ CHQS tỉnh tổ chức nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hồng Thủy, huyện A Lưới để phát triển kinh tế. Tại chương trình, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao tặng 10 cặp heo giống cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện A Lưới và xã Hồng Thủy. Đây là hoạt động mở đầu trong chương trình hành quân dã ngoại chung tay thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia giúp nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực biên giới được Bộ CHQS tỉnh triển khai. Trong niềm phấn khởi khi được Bộ CHQS tỉnh trao tặng heo giống, các hộ dân tại xã Hồng Thủy rất xúc động.

Năm 2023, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc tập trung triển khai nhiều chương trình, mô hình để chung tay tham gia giúp các địa phương và Nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Các mô hình, chương trình của Bộ CHQS tỉnh đều hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh mồ côi, học sinh nghèo, hướng đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực biên giới.