cđsd

Họa sĩ Lân Vũ và Series tranh “Tháng Ba của tôi”

HATAP

Lân Vũ - họa sĩ tài ba cống hiến hết mình cho nghệ thuật Vốn sinh ra trong gia đình có nền tảng nghệ thuật tại tỉnh Ninh Bình, ngay từ khi còn nhỏ, Vũ Thành Lân đã bộc lộ tài năng hội họa. Từ thời trung học phổ thông, anh đã sáng tác nhiều bức tranh bằng bút chì, bút sáp, màu nước. Bước vào cánh cửa trường đại học, ước mơ ấy vẫn “cháy” trong con người anh. Và rồi sau khi ra trường, anh đã quyết định bước ra “vùng an toàn” để thỏa mãn đam mê của bản thân. Năm 2017, anh đã mở phòng tranh Lân Vũ và bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Mỗi khi đặt bút trên toan để vẽ một tác phẩm mới họa sĩ Lân Vũ luôn muốn lan tỏa một năng lượng tích cực cho con người cảm thấy sảng khoái, thanh thản và tĩnh tâm khi thưởng lãm nhờ vào màu sắc và đường hướng của tác phẩm. Mà để làm được điều này, bản thân họa sĩ phải là người có suy nghĩ tích cực, lạc quan để lan tỏa đến cho người xem.

Họa sĩ Lân Vũ chọn cho mình một cuộc chơi màu sắc không hạn chế bất cứ sự pha trộn nào. Cách anh đưa nét cọ cứ thể mà biến chuyển linh hoạt từ quệt, lượn, xoáy, rồi chấm phá.

Họa sĩ Lân Vũ nói về con đường nghệ thuật và niềm đam mê với tranh sơn dầu của mình: “ Hành trình nghệ thuật của tôi là chặng đường dài và quanh co, một quá trình tự thân tìm tòi, vượt qua nhiều trắc trở và bộn bề của cuộc sống. Như câu châm ngôn: “mỗi người mỗi vẻ”, những tác phẩm của tôi phản ánh kinh nghiệm sống của riêng tôi. Khi trải trên toan những giấc mơ, mỗi nét cọ phác họa cái tôi cá nhân, những kỷ niệm, nỗi nhớ đều làm tôi cảm thấy tâm hồn thật thảnh thơi để chìm đắm trong những sắc màu rực rỡ. Điều đó thật hạnh phúc!”

Khơi nguồn cảm xúc

Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình vùng đất quê hương yêu dấu của họa sĩ Lân Vũ luôn là đề tài trong những sáng tác của anh. Từ những nỗi niềm của người sống xa quê, luôn hướng về, tìm về vẻ đẹp chân phương, mộc mạc và bình dị họa sĩ Lân Vũ đã cho ra đời Series “Tháng 3 của tôi” với những tác phẩm chất lượng bằng những rung cảm mạnh mẽ trước hiện thực cuộc sống.

Tháng Ba tựa như một nốt trầm sâu lắng trong “bản nhạc” cuối mùa xuân. Khi hương bung tỏa, cũng là lúc vị của mùa xuân chín đỏ và những xung năng nội tâm của họa sĩ Lân Vũ chuyển hóa thành sắc màu trên toan.