cđsd

Trao quà cho gia đình khó khăn và trẻ em khuyết tật tại Nghệ An nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

HATAP

Thực hiện các Chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT), sáng ngày 26/01, tại Nghệ An, Tổng cục QLTT phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình trao quà tặng cho các gia đình khó khăn và trẻ em tật nguyền trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với Chủ đề “Tết cho trẻ em nghèo 2024”. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thành phố Hà Nội đang trong những ngày rét đậm, rét hại, tuy nhiên, chuyến xe do Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng cục QLTT làm Trưởng đoàn vẫn lăn bánh đúng thời gian đã định.

Điểm đến của Đoàn trong chuyến từ thiện lần này là xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - một trong những địa phương kinh tế còn gặp nhiều khó khăn và đặc biệt rất nhiều hoàn cảnh có con nhỏ tật nguyền, teo não do di chứng chất độc da cam để lại.

Tham gia cùng Đoàn công tác của Tổng cục còn có đồng chí Kiều Dương, Vụ trưởng Vụ Chính sách - Pháp chế; đồng chí Nguyễn Trọng Trai, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Phạm Khắc Huy, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục và đại diện Cục QLTT tỉnh Nghệ An.

https://dms.gov.vn/documents/20182/20167074/z5107131890660_4630e11bc3c8e545c3e31780f3481726.jpg/610a25e5-4263-48d8-a24d-1a8e91b86721

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng cục QLTT

Được biết, xã Quỳnh Mỹ được thành lập tháng 10 năm 1953, đây là địa phương có truyền thống lịch sử lâu đời thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Xã Quỳnh Mỹ có diện tích trên 680 ha, với đặc điểm là một xã bán sơn địa, dân cư phân bố rải rác, bà con chủ yếu sống bằng nghề nông lâm nghiệp.

Trong những năm qua, xã Quỳnh Mỹ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt các cấp chính quyền của huyện Quỳnh Lưu và tỉnh Nghệ An; tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

https://dms.gov.vn/documents/20182/20167074/Thay+1.jpg/cb04aaba-e05a-4b01-9ffe-17f2a3e5b90f

Tuy nhiên, với địa hình không đồng đều, đất đai cằn cỗi, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng còn hạn chế; điều kiện kinh tế của xã Quỳnh Mỹ vẫn còn nhiều khó khăn. Trải qua các cuộc kháng chiến, từ mảnh đất xã Quỹnh Mỹ có 113 liệt sỹ đã ngã xuống trên các chiến trường, 82 thương binh và 3 bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Toàn xã đang còn 13 hộ nghèo, 54 hộ cận nghèo thực sự khó khăn, trên địa bàn xã đang còn nhà ở tạm bợ.

https://dms.gov.vn/documents/20182/20167074/Thay+2.jpg/f154aa09-c553-471b-9843-6d0644f7fd15

11 suất quà được Tổng cục QLTT và Cục QLTT tỉnh Nghệ An trao tận tay cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tật nguyền trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm là rách”, trong những năm qua tập thể công chức và người lao động lực lượng QLTT đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để hỗ trợ cho người nghèo, các đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; qua đó nêu cao trách nhiệm của lực lượng QLTT đối với các hoạt động an sinh xã hội và lan tỏa giá trị nhân văn tốt đẹp đến cộng đồng.

Sau gần một tuần phát động tại cơ quan Tổng cục; với sự ủng hộ, đóng góp của toàn thể công chức, người lao động; Đoàn công tác của Tổng cục QLTT đã trực tiếp có mặt tại xã Quỳnh Mỹ để cùng thăm hỏi, động viên và trao quà tặng cho 11 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tật nguyền trên địa bàn xã.

Tại đây, Đoàn công tác của Tổng cục QLTT đã gặp gỡ và trao đổi với đại diện Lãnh đạo xã Quỳnh Mỹ và các gia đình để hiểu hơn về mảnh đất, con người nơi đây cũng như những khó khăn, vất vả mà bà con còn gặp phải.

“Chúng tôi hi vọng rằng, với tình cảm và những món quà nhỏ này, Tổng cục QLTT sẽ góp một phần nhỏ để chung tay cùng các cơ quan, đoàn thể tại địa phương hỗ trợ cho các gia đình khó khăn và trẻ em tật nguyền có điều kiện tốt hơn trong sinh hoạt, học tập, lao động và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán sắp tới” Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Mặc dù trên địa bàn xã còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập đầu người còn thấp so với mức bình quân của huyện, tuy nhiên, theo ông Lê Văn Phú, Huyện Ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Mỹ, trước sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cấp, các ngành nói chung cũng như Tổng cục QLTT nói riêng sẽ tiếp thêm nguồn lực để Ban Lãnh đạo xã có điều kiện quan tâm, chăm sóc nhân dân, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tật nguyền trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an yên.

Theo Quyên Lưu - Khắc Huy

Tổng cục Quản lý thị trường

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN